สินเชื่อฟีนิกซ์อยู่ในเครือของธนาคารอะไร?

สินเชื่อฟีนิกซ์หรือฟินนิกซ์จากแอพห้าให้มันนี่ เป็นแอปพลิเคชันที่สำหรับการสมัครสินเชื่อ finnix ในเครือบริษัท มันนิกซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนภายใต้ธนาคารไทยพาณิชย์ มีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อประกอบธุรกิจสินเชื่อ Digital Lending หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อภาษาไทย “สินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ติดปีก” ซึ่งเป็นสินเชื่อออนไลน์สำหรับรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพภายใต้การกำกับ (สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์) มีจุดเด่นตรงที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน คิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก เป็นสินเชื่อหมุนเวียน พร้อมทั้งเป็นสินเชื่อที่นำเสนอให้แก่บุคคลธรรมดาที่อยากมีเงินไปใช้ประกอบอาชีพ

สำหรับคนที่สนใจขอสินเชื่อดังกล่าว เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพฟินนิกซ์ (แอพฟีนิกซ์ห้าให้) หรือแอพฟีนิกซ์ยืมเงิน แล้วทำการสมัครลงทะเบียนให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็จะได้รับเงินไว้ตั้งตัวสำหรับปี 2565 แล้ว

สินเชื่อฟีนิกซ์คิดดอกเบี้ยโหดไหม?

สินเชื่อฟีนิกซ์หรือฟินนิกซ์ ios จากแอพห้าให้มันนี่ เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการสินเชื่อ 2022 ที่ได้รับความสนใจจากผู้กู้จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นความเห็นจากกระทู้หัวข้อสินเชื่อฟีนิกซ์ pantip  แอพห้ามันนี่หรือแอพฟีนิกซ์ยืมเงิน pantip ส่วนใหญ่แล้วให้ความเห็นที่ดีต่อสินเชื่อฟีนิกซ์ ด้วยความที่ไม่ต้องใช้เอกสารในการสมัครเยอะ อีกทั้งมีธนาคารไทยพาณิชย์เป็นบริษัทแม่ ทำให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่าแอพฟินนิกซ์เป็นแอพกู้เงินถูกกฎหมายได้เงินจริง ผู้ขอสินเชื่อไม่ต้องกังวล

ถึงกระนั้น ก็มีคนจำรวนไม่น้อยที่อยากรู้ว่าสินเชื่อห้าให้มันนี่คิดดอกเบี้ยแพงไหม โดยในปัจจุบันนี้ (2022) แอพฟีนิกซ์ยืมเงินมีการคิดอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 33% ต่อปี หรือ 2.75% ต่อเดือน คิดดอกเบี้ยแบบรายวันซึ่งก็ยังคุ้มกว่าการกู้เงินด่วนนอกระบบ กล่าวคือ ผู้กู้ถอนเงินออกไปเท่าไหร่ก็จ่ายดอกเบี้ยเท่านั้น อย่างไรก็ตาม อัตราดอกเบี้ยข้างต้นเป็นข้อมูล ณ ปัจจุบันเท่านั้น ซึ่งทางบริษัทอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยจะเผยแพร่ไว้บนเว็บไซต์ฟินนิกซ์หรือแอพห้าให้มันนี่ นอกจากนี้ ในส่วนของการกู้ยืมเงินและชำระคืนภายในวันเดียวกัน จะคิดดอกเบี้ยในอัตราเท่ากับ 1 วัน จะเห็นได้ว่าถ้าเทียบกับแหล่งเงินกู้นอกระบบผิดกฎหมายแล้ว สินเชื่อฟีนิกซ์ไม่ได้คิดอัตราดอกเบี้ยที่แพงมากอย่างที่หบายคนคิดเลย

สินเชื่อฟีนิกซ์พิจารณาการอนุมัติจากอะไร?

แน่นอนว่าแต่ละธนาคารรวมถึงแต่ละสถาบันการงานประเภท non-bank ต่างมีเงื่อนไขในการรับพิจารณาอนุมัติสินเชื่อเงินด่วนต่างกัน ทว่าคล้ายกันในบางส่วน เช่นเดียวกับสินเชื่อฟีนิกซ์หรือบริการเงินด่วนห้าให้มันนี่แอป (แอพฟินนิกซ์) ซึ่งจะพิจารณาสินเชื่อโดยจะนำข้อมูลปัจจัยอื่น ๆ เช่น ข้อมูลโทรศัพท์ ที่ผู้ขอสินเชื่อได้ความยินยอมให้การเปิดเผยข้อมูลมาใช้ในการวิเคราะห์สินเชื่อด้วย 

นอกจากนี้ ใช่ว่าผู้ที่ติดเครดิตบูโรหรือติดแบล็คลิสต์จะไม่สามารถขอสินเชื่อเงินสดทันใจได้ เพราะมีผู้กู้หลายคนที่มีเครดิตการเงินไม่ดีเป็นต้นว่าติดบุโรหรือแบล็คลิสต์แต่สามารถกู้เงินผ่านได้ ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าทางเจ้าหน้าที่ของสินเชื่อฟีนิกซ์ได้วิเคราะห์จากข้อมูลหลาย ๆ ส่วนประกอบการพิจารณาอนุมัติบุคคลนั้น ๆ ว่าผ่านหรือไม่นั่นเอง

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย