โปรดระวังสินเชื่อฉับไว “บาทโลน” (BAHTLOAN)

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันมีแอพเงินกู้ได้จริงหรือสินเชื่อฉับไวที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมายปะปนกันไปให้ผู้ใช้งานได้ตัดสินใจใช้บริการ แต่ปัญหาคือคนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าเงินกู้ฉับไวแอพไหนที่ถูกกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน 2565 เราอาจสังเกตได้จากบริษัททางการเงินหลายแห่งปล่อนเงินกู้เงินด่วนผ่านแอพ เช่น แอพป๋า โดยเป็นแอในเครือบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด ในกลุ่มเจมาร์ท มีสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ที่หลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเงินด่วนฉุกเฉินไม่เกิน 5000 บาท 

อย่างไรก็ตาม ในปีที่ผ่านมา มีแอพกู้เงินที่ทำให้หลายคนต้องได้รับความเดือดร้อน นั่นคือแอพ “บาทโลน” (BAHTLOAN) โดยมีผู้ร้องเรียนจำนวนมากให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้เงินกู้ไม่ครบตามจำนวนที่ขอ ทั้งนี้ทางกลุ่มนายทุนเจ้าของแอพกลับตอบมาว่าเป็นการหักค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ย อีกทั้งข่มขู่ว่าต้องจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มภายใน 7 วัน หากไม่จ่ายจะถูกคิดค่าทวงถามวันละ 300 บาท ซึ่งปัจจุบันก็ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการเรียบร้อยแล้ว

วิธีเลือกสินเชื่อฉับไว สินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อนาโนที่มีความน่าเชื่อถือ 2022

ในปี 2022 นี้ อาจจะเป็นอีกปีที่หลายคนยังได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อหน้าที่การเงินและการเงิน ทำให้หลายคนเริ่มลังเลว่าควรสมัครสินเชื่อฉับไวดีไหม ทั้งนี้ใครที่คิดกำลังสมัครสินเชื่อฉับไวอยู่ ก็อยากแนะนำว่าสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ที่เรากำลังจะสมัครนั้นเป็นสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม และควรเลือกแอพสินเชื่อที่รองรับระบบปฏิบัติการในโทรศัพท์ของเรา เช่น แอพสินเชื่อฉับไว ios หรือ แอพสินเชื่อฉับไว android เป็นต้น 

นอกจากนี้ วิธีเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลหรือสินเชื่อนาโนในแอพกู้เงิน ควรให้ความสำคัญกับดอกเบี้ยเป็นหลัก ซึ่งแอพที่ถูกกฎหมายส่วนใหญ่จะคิดอัตราดอกเบี้ยที่เป็นธรรม ไม่เอาเปรียบลูกค้า โดยทั่วไปแล้วถ้าเป็น “สินเชื่อบุคคล” อัตราดอกเบี้ยจะไม่เกิน 28% ต่อปี ส่วน “นาโนไฟแนนซ์” หรือสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพภายใต้การกำกับ อัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 36% ต่อปี หรือถ้าเราอยากได้ข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ก็อาจลองเข้าไปสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สินเชื่อฉับไว pantip 

ไม่สมัครสินเชื่อฉับไว อย่าเสียใจในภายหลัง

ปัจจุบันมีสินเชื่อฉับไวที่มีคนทั้งคุ้นหูและไม่คุ้นอยู่บ้าง เช่น สินเชื่อเงินฉับไวแอพป๋า, สินเชื่อฉับไว apk, บริการ cash loan สินเชื่อฉับไว ฯลฯ ซึ่งหลายคนอาจจะด่วนตัดสินใจไปก่อนว่าแอพกู้เงินเหล่านี้ไม่ต่างอะไรกับการกู้เงินด่วนนอกระบบที่มักจะเอาเปรียบลูกค้าด้วยการคิดอัตราดอกเบี้ยโหด และตามทวงหนี้อย่างเลือดเย็น แต่เดี๋ยวใจเย็นก่อน แอพกู้เงินเหล่านี้ใช่ว่าจะโหดร้ายแบบนั้นทั้งหมด ซึ่งในปี 2022 ยังคงมีบริการสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายให้บริการลูกค้าที่ต้องการเงินด่วน และมีอัตราดอกเบี้ยที่เป็นธรรม ยกตัวอย่างเช่น แอพป๋า ซึ่งให้บริการเงินด่วนที่รวดเร็วและใช้เอกสารเพียงน้อยนิดในการสมัคร ซึ่งท่านอาจจะต้องเสียใจในภายหลังหากไม่ได้สมัครใช้งาน เพียงแค่มีอคติส่วนตัวโดยยังไม่ได้ศึกษารายละเอียดให้ดีก่อน

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย