สินเชื่อ ธอส ไม่เช็คเครดิต จริงไหม 2565?

แน่นอนว่าถ้าให้เลือกได้คนส่วนใหญ่ที่ต้องการขอสินเชื่อหรือสมัครเงินกู้ต่างต้องการกู้สินเชื่อไม่เช็คบูโรหรือไม่ก็สินเชื่อไม่เช็คแบล็คลิส เนื่องจากไม่ต้องมีการซักถามรายละเอียดที่ยาวนาน อีกทั้งผู้กู้เองก็สามารถกู้ได้อย่างสบายใจ อย่างไรก็ตาม ธนาคารอาคารสงเคราะห์เป็นหนึ่งในธนาคารที่มีสินเชื่อธอส (สินเชื่อธอส 2565) ให้บริการมากมายหลายประเภทโดยเฉพาะสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งในปี 2022 นี้เองหลายคนก็ให้ความสนใจว่าเงินกู้ ธอส ไม่เช็คเครดิตบูโรหรือไม่อย่างไร

ซึ่งจริง ๆ แล้วทางธนาคารไม่ได้ชี้แจงชัดเจนรายละเอียดว่าสินเชื่อ ธอส ไม่เช็คเครดิตบูโรหรือเช็คกันแน่ ทว่าก็มีความเป็นไปได้สูงที่ธนาคารจะไม่เช็คเครดิตจัดเป็นสินเชื่อถูกกฎหมายไม่เช็คบูโร เนื่องจากปี 2022 หรือ 2565 นี้เป็นอีกปีที่หลายคนประสบวิกฤติโควิด 19 ทำให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์รวมถึงธนาคารอื่น ๆ มีมาตรการผ่อนปรน เป็นต้นว่าใครที่ค้างค่างวดบ้านธอส หรือติดเครดิตบูโร ก็มีแนวโน้มว่าทางธนาคารหรือธอสปล่อยสินเชื่อ 2565 โดยไม่เช็คเครดิตบูโร และคนที่ค้างค่างวดก็มีระยะเวลาในการผ่อนชำระนานขึ้น

ขั้นตอนการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ (ไม่เกี่ยวกับโครงการสินเชื่อ ธอส ไม่เช็คเครดิต)

ต้องเกริ่นก่อนว่าขั้นตอนในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อธอสโดยทั่วไปนี้ ไม่เกี่ยวกับโครงการสินเชื่ออเนกประสงค์ ธอส ไม่เช็คเครดิตแต่อย่างใด ซึ่งขั้นตอนหลัก ๆ มีดังนี้

  1. ยื่นคำขอสินเชื่อธอสที่สาขาธนาคารอาคารสงเคราะห์

โดยยื่นคำขอสินเชื่อพร้อมเอกสารประกอบได้ที่สาขาธนาคารใกล้บ้าน เจ้าหน้าที่จะพิจารณาสินเชื่อเงินสดอนุมัติด่วนจากข้อมูลการสัมภาษณ์ และเอกสารสำคัญ (หลักเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อบ้านธอส) อาทิ รายได้ ค่าใช้จ่ายครอบครัว หนี้สินอื่น ๆ 

  1. วิเคราะห์และนำเสนอคำขอสินเชื่อบุคคลออนไลน์พร้อมเอกสารประกอบเพื่อรอการพิจารณาอนุมัติ 

เจ้าหน้าที่จะส่งเรื่องต่อให้ฝ่ายประเมินหลักทรัพย์ โดยจะมีเจ้าหน้าที่จากบริษัทประเมินราคา ติดต่อเราเพื่อนัดกันไปประเมินมูลค่าหลักประกัน หลังจากนั้นพนักงานสาขาจะทำการบันทึกข้อมูลลงในระบบตามการสัมภาษณ์ โดยพิจารณาจาก วัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อ คุณสมบัติผู้ขอกู้ เป็นต้น

  1. แจ้งผลการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ 

เราสามารถเช็คผลอนุมัติธอส 2565 หรือเช็คผลอนุมัติสินเชื่อธอสได้ที่เว็บไซต์หรือโทรสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่

  1. ทำสัญญากู้เงิน และสัญญาจดจำนอง 

ธนาคารจะนัดหมายเราเพื่อทำสัญญากู้เงินที่สาขาของธนาคาร และนัดวันทำนิติกรรม ณ กรมที่ดิน ที่หลักประกันหรือโฉนดที่ดิน จดทะเบียนไว้ อย่างไรก็ตามการขอสินเชื่อ ธอส ไม่เช็คเครดิตคาดว่าจะมีขั้นตอนคล้าย ๆ กัน

สินเชื่อ ธอส ไม่เช็คเครดิต ดีกว่าสินเชื่อนอกระบบอย่างไร?

หลายคนอยากมีบ้านหรืออยากมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง แต่จะให้ไปกู้เงินจากสถาบันการเงินใหญ่ ๆ ก็มีเงื่อนไขไม่ครบ ทำให้ต้องไปขอสินเชื่อเงินสดทันใจนอกระบบที่มีอัตราดอกเบี้ยขอสินเชื่อค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตาม ธนาคารธอส มีโครงการสินเชื่อ ธอส ไม่เช็คเครดิตให้บริการ ซึ่งสินเชื่อ ธอส ไม่เช็คเครดิตมีข้อดีคือผู้กู้สามารถสบายใจได้ว่ากู้สินเชื่อธอสได้รับดอกเบี้ยรวมถึงบริการที่เป็นธรรม เพราะธนาคารธอส เป็นหนึ่งในธนาคารชั้นนำที่มีการบริหารมายาวนานนับสิบปี อีกทั้งหลักเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อบ้านธอสก็ไม่ได้ซับซ้อนยุ่งยากแต่อย่างใด หากท่านไม่แน่ใจว่าขั้นตอนเป็นอย่างไร ก็สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดที่เว็บไซต์ธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้ นอกจากนี้แล้ว สินเชื่อไม่เช็คบูโรหรือสินเชื่อไม่เช็คแบล็คลิสยังทำให้ท่านสบายใจได้ว่า แม้ตนเองจะมีเครดิตที่ไม่ดี แต่ก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านสักหลังได้ด้วยการกู้เงินผ่านธนาคารเช่นกัน

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย