ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่ เฟส 3 รับเงินเยียวยา เช็คสถานะผ่านออนไลน์ได้ง่าย ๆ 2564 (2021)

บนความเดือดร้อนทางการเงินโดยเฉพาะในช่วงโควิด – 19 ที่กำลังระบาดอย่างต่อเนื่องเช่นนี้ รัฐบาลได้ออกโครงการเพื่อช่วยเหลือเยียวยาประชาชนในกลุ่มผู้มีเงินเดือนน้อยที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดตามเกณฑ์กำหนด หนึ่งในนั้นก็คือเปิดโครงการให้ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่ เฟส 3 พร้อมรับเงินเยียวยา และสามารถลงทะเบียนพร้อมเช็คสถานะผ่านออนไลน์ได้ง่าย ๆ

เปิดรายละเอียดอย่างลึกซึ้ง เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนใหม่ 2564 

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าที่ผ่านมาโครงการเราไม่ทิ้งกันได้เปิดให้หลายคนลงทะเบียน ปัจจุบันก็ยังคงมีโครงการเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่ให้ผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนได้รีบลงกันซึ่งกำหนดหมดเขต 30 มิถุนายน 2564 (2021) ตีเป็นจำนวนคนรอบใหม่ 2.4 ล้านคนภายใต้วงเงินเพิ่มขึ้น 3,042 ล้านบาท โดยเกณฑ์ของผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ให้ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่ จัดอยู่ในกลุ่มอาชีพอิสระ กลุ่มแท็กซี่ กลุ่มจยย.รับจ้าง เกษตรกร มัคคุเทศก์ ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล 

ทว่าปัจจุบันโครงการเราไม่ทิ้งกันล่าสุดได้เปลี่ยนมาเป็นชื่อโครงการเราชนะ ซึ่งจะได้เงินเยียวยาจำนวน 7,000 บาท ถามว่า, เงินเยียวยาให้กี่เดือนล่าสุด? กรณีรอบใหม่นี้ได้รับเงิน 2 เดือน ส่วนรอบก่อนที่ผ่านมาจะได้เป็นรายสัปดาห์ ในขณะคนที่เคยได้รับเงินเยียวยาจากโครงการเราไม่ทิ้งกันรอบก่อน ๆ มาแล้วจะได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา 2000 บาท แบ่งเป็นสัปดาห์ละ 1,000 บาท 2 สัปดาห์ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่วันไหนจริง ๆ แล้วมีการเปิดให้ลงทะเบียนมาตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่ด้วยสถานการณ์โควิด – 19 แพร่ระบาดจึงขยายเวลาถึง 30 มิถุนายน 2564 

อยากสมัครลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่ผ่านออนไลน์มีวิธีอย่างไร 2564 (2021)

วิธีการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบ 3 ไม่ยุ่งยากโดยให้ผู้สนใจเข้ามาที่ออนไลน์เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จากนั้นก็เข้าสู่เมนูสมัครลงทะเบียน แล้วกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ถูกต้องแล้วกดยืนยันการลงทะเบียนได้เลย แต่ทั้งนี้ต้องมีเงื่อนไขที่เข้าข่ายด้วย ไมม่อย่างนั้นก็จะถูกตัดสิทธิ์ไป

เมื่อสมัครไปแล้วเราสามารถตรวจสอบสถานะได้หรือไม่?

กรณีที่ได้ทำการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่ผ่านออนไลน์แล้ว แต่ไม่รู้ว่าตนเองผ่านหรือไม่อยากตรวจสอบสถานะมาก ให้เข้าไปที่เราไม่ทิ้งกัน www.com เช็คสถานะ จากนั้นกดตรวจสอบก็จะพบข้อมูลปรากฎขึ้นมา เราก็จะรู้เลยว่าสถานะของเราเป็นอย่างไร กำลังตรวจสอบ ผ่านหรือไม่ผ่านรู้แน่ชัด

อย่างไรก็ดี มีหลายคนสงสัยว่าอนาคตจะมีเราไม่ทิ้งกันรอบ4 (เฟส4) เราไม่ทิ้งกันรอบ5 หรือไม่? ต้องบอกว่าหลังจากลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่นี้แล้วก็ยังไม่มีมาตรการรอบใหม่ แต่ถึงกระนั้นก็มีมาตรการอื่น ๆ ช่วยเหลือเสริมอยู่เรื่อย ๆ อย่าง โครงการคนละครึ่ง หรือโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เป็นต้น