โครงการเงินเยียวยารอบ 3 (คนละครึ่งเฟส 3)

หนึ่งในโครงการเยียวยาของรัฐบาลที่ได้รับความนิยมและมีผู้ลงทะเบียนเพื่อรับเงินมากที่สุด คือ โครงการคนละครึ่ง ซึ่งเป็นโครงการเงินเยียวยาที่รัฐบาลจะออกเงินส่วนหนึ่งให้กับเราในวงเงินที่กำหนด นอกจากนี้ ภายในปี 2564 ช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ รัฐบาลก็ได้มีการจัดโครงการเงินเยียวยา รอบ 3 หรือคนละครึ่งเฟส 3 เพื่อให้ประชาชนที่มีสิทธิสามารถได้รับการช่วยเหลือดังกล่าว โดยท่านสามารถลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ได้ที่แอพเป๋าตัง

ทั้งนี้ โครงการเงินเยียวยา รอบ 3 มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้การช่วยเหลือผลกระทบโควิดของคนจำนวนมาก เนื่องจากหลายคนขาดรายได้ และมีรายได้ไม่พอกับรายจ่ายที่เข้ามาในแต่ละเดือน ทั้งนี้โครงการเยียวยารอบ 3 ล่าสุด จะเป็นสิ่งเติมเต็มให้ท่านมีสภาพคล่องมากขึ้นในปี 2021 เพื่อที่จะได้นำเงินที่ได้มาใช้จ่ายให้เกิดประโยชน์ อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถเช็คเงินเยียวยาได้ที่เว็บไซต์คนละครึ่งหรือแอพเป๋าตัง 

เพิ่มสภาพคล่องทางการเงินด้วยการลงทะเบียนเยียวยารอบ 3 และหารายได้เสริม

แม้ว่าในปี 2564 นี้ รัฐบาลจะช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิดด้วยการจัดตั้งโครงการเยียวยารัฐบาลต่าง ๆ มากมาย รวมถึงโครงการเงินเยียวยา รอบ 3 หรือคนละครึ่งเฟส 3 ที่นับว่าเป็นโครงการแจกเงินของรัฐบาลล่าสุด แต่จะดีกว่าไหมหากเราลงทะเบียนรับการเยียวยา รอบ 3ด้วย และหารายได้เสริมหลายช่องทางไปด้วย

การรับเงินเยียวยารอบ 3 อาจจะทำให้เราได้รับเงินและจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสบายใจก็จริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นรัฐบาลก็มีงบจำกัด คงไม่สามารถพยุงเราไปตลอดรอดฝั่งได้ ดังนั้นเราต้องพึ่งพาตัวเองด้วยเช่นกัน โดยเราอาจพยายามหารายได้เสริมในช่วงระหว่างนี้ อาจจะเริ่มจากงานอดิเรกที่เราสนใจและพยายามปลุกปั้นให้งานดังกล่าวทำเงินให้กับเรา เช่น เขียนบทความออนไลน์ ขายสินค้าออนไลน์ รับถ่ายภาพ หรืออื่น ๆ ที่เราคิดว่าสามารถทำเป็นเงินได้ เพราะไม่แน่ว่าในปีหน้า หากเราถามว่ารัฐบาลแจกเงินอะไรบ้าง ถึงตอนนั้นรัฐอาจจะไม่มีโครงการแจกเงินแล้วก็ได้

เงินเยียวยารอบ 3 ได้รับทุกคนไหม?

โครงการเงินเยียวยาของรัฐบาลอย่างเช่นเยียวยา รอบ 3อาจจะไม่ได้ให้สิทธิกับทุกคน เพราะโครงการดังกล่าวระบุถึงเงื่อนไขและคุณสมบัติของผู้ที่สามารถลงทะเบียนเพื่อรับเงินได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ผู้ที่มีคุณสมบัติและเงื่อนไขตรงตามที่กำหนดก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้รับสิทธิดังกล่าวครบทุกคน เพราะว่าโครงการเยียวยา รอบ 3มีจำนวนสิทธิจำกัด หมายความว่าแต่ละคนก็ต้องแข่งกันลงทะเบียนก่อนที่สิทธิจะหมดไป อย่างไรก็ดีในช่วงระหว่างนี้ โครงการเงินเยียวยายังมีอีกหลายโครงการที่ทยอยเข้ามาเรื่อย ๆ ดังนั้นใครที่ไม่ได้รับสิทธิเยียวยา รอบ 3 ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะยังมีอีกหลายโครงการให้เราสมัครได้อยู่นั่นเอง