เช็คเงินเกษตรกร ธกส ช่วยเหลือไม่เกินครอบครัวละ 10000 บาท 

ท่านใดที่เป็นเกษตรกรและเป็นลูกค้าของ ธ.ก.ส. สามารถเช็คเงินเกษตรกรหรือเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรได้ว่าท่านมีสิทธิที่จะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่ ซึ่งทาง ธ.ก.ส จะโอนเงินให้ครอบครัวละไม่เกิน 10000 บาท หรือช่วยเหลือเกษตรกรที่เป็นชาวนาและปลูกข้าวไม่เกินไร่ละ 500 บาท 

ทั้งนี้ ท่านสามารถเช็คเงินเกษตรกรหรือตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรดังกล่าวได้ผ่านทางออนไลน์อย่างแอพ  A-Mobile หรือผ่านทางไลน์ โดนแอดไปว่า @BAAC Connect ซึ่งจำนวนเงิน 10000 บาทนี้ ท่านสามารถนำเอาไปปรับปรุงเมล็ดข้าวรวมถึงลงทุนการเพราะปลูกข้าวให้มีคุณภาพยิ่งได้ อย่างไรก็ดี ช่องทางการเช็คเงินเกษตรกรที่กล่าวมานี้ ท่านยังสามารถเอาไปใช้ ธกส ตรวจสอบสิทธิ์อื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโครงการเยียวยาเกษตรกรล่าสุด, เงินเยียวยาเกษตรกร 2565, เช็คเงินช่วยเหลือชาวนา 63/65 ล่าสุดวันนี้ หรือเช็คเงินเกษตรกร 2565 ล่าสุด เป็นต้น

เช็คเงินเยียวยาเกษตรกร ตรวจสอบสถานะ ใช้เอกสารเยอะไหม?

วิธีในการเช็คเงินเกษตรกรหรือเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสถานะรวมถึงเช็คเงินเกษตรกร 2565 เข้าหรือยังมีขั้นตอนที่ง่ายมาก ๆ และใช้เอกสารไม่เยอะ เพียงแค่ให้เราเข้าไปที่เว็บไซต์ https://chongkho.inbaac.com/ แล้วกรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก แล้วกดยืนยัน เพียงเท่านี้ระบบก็จะเผยข้อมูลสถานะต่าง ๆ ให้เรา อย่างไรก็ตามใครที่ไม่ได้สมัครเป็นลูกค้าของ ธ.ก.ส สถานะของท่านก็จะไม่ปรากฏแต่อย่างใด

จะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีของปี 2022 มีระบบที่ทันสมัยและไม่ต้องพึ่งพาเอกสารให้เยอะแยะ ก็สามารถช่วยให้เราทราบถึงสถานะข้อมูลและเช็คเงินเยียวยาต่าง ๆ ได้อย่างสบาย ผิดกับเมื่อก่อน หากเราต้องการเช็คเงินเกษตรกรหรือใช้บริการธกส ตรวจสอบสิทธิ์ต่าง ๆ ก็ต้องเดินทางไปที่ธนาคารและต่อแถวรอคิวเรียก ดังนั้นปัจจุบันจึงนับว่าเป็นความโชคดีของเราอย่างมากที่สามารถติดตามสถานะต่าง ๆ ได้อย่างใกล้ชิดและมีความรวดเร็ว อีกทั้งประหยัดเวลาไม่ต้องเดินทางและไม่ต้องต่อแถวเข้าคิว

เช็คเงินเกษตรกรผ่านไลน์ดีอย่างไร?

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าทุกวันนี้ท่านสามารถเช็คเงินเกษตรกรรวมถึงตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทาง LINE BAAC Connect ซึ่งสามารถสมัครใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่ท่านมีบัญชีไลน์อยู่แล้ว จากนั้นทำการ Add Friend (เพิ่มเพื่อน) แล้วก็เริ่มนต้นใช้งานได้เลย ข้อดีของการเช็คเงินเกษตรกรผ่านไลน์คือท่านจะได้รับความสะดวกและความรวดเร็วของข้อมูล ท่านไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าเว็บไซต์หรือไปที่ธนาคารเพื่อสอบถามข้อมูลหรือเช็คเงินจากเจ้าหน้าที่ให้เสียเวลา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็มีเงื่อนไขว่าในโทรศัพท์ของท่านต้องทำการติดตั้ง LINE และมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ดีประมาณหนึ่งถึงใช้งานได้ นอกจากนี้ ในอนาคตข้างหน้าหลังจากปี 2022 ก็ไม่แน่ว่าระบบ LINE อาจจะได้รับการพัฒนา จนรองรับบริการที่หลากหลายมากขึ้นได้