ทำไมถึงต้องมีคลินิกแก้หนี้?

ปัญหาหนี้ภายในระบบไม่ว่าจะเป็นหนี้จากบัตรเครดิต หนี้จากสินเชื่อส่วนบุคคล หรือหนี้ที่เกิดจากบัตรกดเงินสดล้วนแล้วแต่เป็นหนี้ที่มีดอกเบี้ยสูง อีกทั้งในสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ในปี 2565 นี้เอง ทำให้หลายคนเครียดและไม่รู้ว่าจะแก้ไขปัญหาหนี้อย่างไร จนต้องมองหาพวกสินเชื่อปิดบัตรเครดิต

ดังนั้น คลินิกแก้หนี้ 2565 หรือทางด่วนแก้หนี้จึงถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อให้โอกาสผู้ที่เป็นหนี้สามารถลงทะเบียนทางด่วนแก้หนี้พร้อมทั้งได้รับการอบรมเพื่อสร้างระเบียบวินัยทางการเงินที่ดียิ่งขึ้น จะได้ไม่ต้องเป็นหนี้เสียจากผลิตภัณฑ์การเงินอีก อย่างไรก็ดตาม หากมองให้ดี ๆ จะพบว่าคลินิกแก้หนี้ยังช่วยสังคมให้มีวินัยทางการเงินที่ดีขึ้นอีกด้วย ไม่แน่เหมือนกันว่าในอนาคตข้างหน้าหลังจากปี 2022 นี้ คนไทยอาจจะมีทักษะการใช้เงินที่ดีขึ้นจนห่างจำนวนคนที่เป็นหนี้ทั้งในระบบหรือนอกระบบออนไลน์ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

อยากเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ มีข้อปฏิบัติเบื้องต้นอย่างไร?

ใครที่กำลังประสบปัญหาหนี้เสียจากการทำบัตรเครดิตออนไลน์แล้วอยากสมัครคลินิกแก้หนี้ (สมัครโครงการคลินิกแก้หนี้) เพื่อปลดหนี้ที่มีอยู่ให้หมดไป รวมทั้งอีกหลายคนที่อยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิส ซึ่งข้อปฏิบัติเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้บริการเข้ามานั้นไม่ว่าจะแก้หนี้นอกระบบหรือแก้หนี้ในระบบ อันดับแรกเราต้องเช็คดูสถานะของเราก่อนว่ามีสิทธิเข้าร่วมโครงการแก้หนี้หรือไม่ ซึ่งจะมีคุณสมบัติระบุไว้อย่างชัดเจน หลังจากที่เราเช็คแล้วว่าผ่านเกณฑ์เบื้องต้นก็ให้เราเขียนใบสมัครพร้อมทั้งแนบเอกสารสำคัญที่ใช้ในการเข้าร่วมโครงการ ประกอบไปด้วย ใบรับสมัคร, ข้อมูลเครดิตบูโร, ใบสำเนาบัตรประชาชน, ใบสำเนาทะเบียนบ้านและ เอกสารแสดงรายได้ ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนชื่อนามสกุลมาก่อน ให้เราแนบเอกสารหลักฐานการเปลี่ยนชื่อนามสกุลมาด้วย

คลินิกแก้หนี้ บริการช่วยปลดหนี้สำหรับผู้ที่เป็นหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อเงินก้อนส่วนบุคคล

หลายคนอยากปลดหนี้โดยเฉพาะหนี้บัตรเครดิตและหนี้ที่เกิดจากสินเชื่อเงินก้อนส่วนบุคคล ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยมีคลินิกแก้หนี้ซึ่งเปรียบเสมือนกับทางด่วนแก้หนี้ที่คอยช่วยเหลือผู้ที่เป็นหนี้โดยเฉพาะหนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม คลินิคปลดหนี้ในปัจจุบันยังไม่มีมาตราการแก้ไขหนี้ชนิดอื่นนอกเหนือจากกลุ่มที่กล่าวมา สาเหตุที่คลินิกปลดหนี้มุ่งเน้นไปที่สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อเงินก้อนส่วนบุคคลเป็นหลักในการแก้ไขหนี้ เนื่องจากสินเชื่อดังกล่าวเป็นสินเชื่อที่คนไทยนิยมกู้เงินมากที่สุด และเป็นสินเชื่อที่คนไทยเป็นหนี้มากที่สุด อีกทั้งหากระยะยาวแล้วไม่สามารถนำเงินมาปิดหนี้ทั้งหมดได้ ก็จะยิ่งทำให้ลำบาก เพราะอัตราดอกเบี้ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลมีเรทค่อนข้างสูงพอๆ กับสินเชื่อถูกกฎหมายไม่เช็คบูโร