บริการให้สอบถามข้อมูลมาตรา33 เรารักกันผ่านทาง LINE Krungthai Connext 

โครงการเรารักกัน มาตรา 33 หรือมาตรา33 เรารักกันเป็นโครงการที่มาพร้อมกับโครงการคนละครึ่งล่าสุด 2564 โดยผู้ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียน มาตรา 33 เรารักกันผ่านทางออนไลน์ต้องเป็นผู้ที่ทำงานประจำในส่วนของรัฐหรือเอกชนที่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 จึงจะสามารถยืนยันสิทธิ์มาตรา 33 ได้

นอกจากนี้ มาตรา33 เรารักกันยังมีบริการไลน์ Krungthai Connext ที่คอยให้บริการตอบคำถามที่ผู้ใช้งานสงสัย เช่น วิธีการตรวจสอบสิทธิ์ มาตรา 33, เรารักกันหมดเขตวันไหน, เงื่อนไขเรารักกัน, มาตรา 33 ตรวจสอบสิทธิ์วันไหน หรือมาตรา 33 เรารักกันใช้ยังไง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม การรอเจ้าหน้าที่ให้คำตอบนั้นอาจะใช้เวลาสักเล็กน้อยเนื่องจากมีผู้ใช้งานจำนวนมากในแต่ละวันที่ส่งคำถามเข้ามา อย่างไรก็ตาม หากท่านไม่ได้ต้องการถามคำถามแต่ต้องการใช้บริการมาตรา 33 เช็คสิทธิ์ กรณีนี้ท่านสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์เรารักกันเพื่อดำเนินการได้เลย

สามารถรับสิทธิเราชนะ และสิทธิมาตรา33 เรารักกัน พร้อมกันได้ไหม?

หากถามว่าโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุด 2564 คือโครงการไหน ก็ต้องตอบว่าเป็นโครงการเรารักกันมาตรา 33 หรือมาตรา33 เรารักกัน และโครงการเราชนะ แต่อย่างไรก็ตาม ผู้สมัครมาตรา33 เรารักกันไม่สามารถสมัครโครงการเราชนะได้พร้อม ๆ กัน เนื่องจากข้อมูลในเว็บไซต์มาตรา33 ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าผู้สมัครต้องไม่ได้รับสิทธิเราชนะ อีกทั้งต้องไม่ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและไม่มีเงินฝากทุกบัญชีรวมแล้วเกิน 5 แสนบาท

ทั้งนี้คาดว่าหากผู้สมัครสามารถได้รับสิทธิทั้งมาตรา33 เรารักกันและเราชนะพร้อมกัน อาจทำให้ดูเป็นการเอาเปรียบผู้ที่ด้อยกว่าเรา อีกทั้งวงเงินที่รัฐบาลอัดฉีดผ่านโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุดก็มีจำนวนจำกัด การกระจายเงินเยียวยาให้ครบทุกคนทุกชนชั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญกว่าการกระจุกไว้อยู่ที่คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

มาตรา33 เรารักกันลงทะเบียนวันนี้ทันไหม?

มีหลายคนที่ให้ความสนใจว่าโครงการเรารักกันลงทะเบียนวันไหน ลงทะเบียนวันนี้ (18 มิถุนายน 2021) ทันหรือไม่ ซึ่งต้องเรียนตามตรงว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างมาก เพราะปัจจุบันโครงการมาตรา33 เรารักกันได้หมดเขตลงแล้ว อย่างไรก็ดี ยังมีโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุดอย่างโครงการคนละครึ่งที่ยังพอเหลือสิทธิอยู่บ้างแต่ก็ต้องรีบสมัครออนไลน์ให้เร็วที่สุด เพราะโครงการดังกล่าวไม่เคยปล่อยให้สิทธิว่างเลย ดังนั้นหากมีเวลาควรรีบลงทะเบียนทันที

แต่สำหรับใครที่อยากได้เงินเยียวยาของมาตรา33 เรารักกัน อาจจะต้องทำใจเผื่อไว้บ้าง เพราะปัจจุบันยังไม่มีแนวโน้มว่ารัฐบาลจะมีโครงการดังกล่าวในเฟสต่อไปหรือไม่ ถ้าหากมี ท่านก็สามารถตรวจสอบสิทธิ์ มาตรา 33และยืนยันสิทธิ์มาตรา 33ผ่านเว็บไซต์มาตรา 33 เรารักกันได้เลย